Trang chủ » [KHÓA HỌC] Thôi miên trị liệu nhập môn – Ứng dụng trong trị liệu tâm lý

[KHÓA HỌC] Thôi miên trị liệu nhập môn – Ứng dụng trong trị liệu tâm lý

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: “THÔI MIÊN TRỊ LIỆU NHẬP MÔN – ỨNG DỤNG TRONG ĐIỀU TRỊ TÂM LÝ” K01

(khóa học trực tiếp, có cấp chứng nhận quốc tế)

I. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Thôi miên trị liệu (Clinical Hypnotherapy) là một liệu pháp tâm lý đang ngày càng được quan tâm và ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị các vấn đề tâm lý như: trầm cảm/âu lo, mất ngủ, ám ảnh cưỡng chế, hội chứng đau, rối loạn ăn uống,… Không giống với các phương pháp thôi miên khác, thôi miên trị liệu thuộc lĩnh vực y học tâm thể, được công nhận bởi khoa học và chỉ có thể thực hiện bởi các bác sĩ hoặc nhà tâm lý học được cấp phép.

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Với mục tiêu đào tạo các nhà trị liệu & những nhà trợ giúp tâm lý có năng lực chuyên môn, Viện Tâm lý Giáo Dục liên kết tổ chức khóa học “NHẬP MÔN THÔI MIÊN TRỊ LIỆU”, với đội ngũ chuyên gia đến từ Trường Cao đẳng Quốc tế về Thôi miên Trị liệu Lâm sàng (ICCHP – International College of Clinical Hypnotherapy Practitioners), Anh Quốc.

Học viên nhận được gì khi tham gia chương trình?

 • Nắm rõ nền tảng kiến thức và kỹ năng về thôi miên, các kỹ thuật thôi miên trị liệu
 • Hiểu được mối quan hệ giữa thôi miên và các liệu pháp trị liệu nhằm chọn lọc & kết hợp hợp lý trong trị liệu.
 • Nhận chứng nhận THÔI MIÊN TRỊ LIỆU CÓ GIÁ TRỊ QUỐC TẾ & tích lũy tín chỉ để nhận bằng Diploma về thôi miên trị liệu – tương đương bằng cử nhân của nước Anh.
 • Cơ hội trở thành nhà trị liệu chính thức của Viện Tâm lý Giáo dục IPE

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Đây là các khóa học có cấp chứng chỉ quốc tế (bởi Trường Cao đẳng Quốc tế về Thôi miên Trị liệu Lâm sàng ICCHP), phù hợp với các đối tượng như:

 • Người đang làm công việc tham vấn tâm lý, công tác xã hội
 • Chuyên gia y tế (nhà trị liệu ngôn ngữ, nhà trị liệu tâm lý vận động, nhà trị liệu nghề nghiệp, y tá, v.v.)
 • Các chuyên gia giáo dục (giảng viên tâm lý, tâm thần, nhà giáo dục, giáo viên giáo dục đặc biệt, v.v.)
 • Khai vấn viên (coach) hoặc Tham vấn viên (consultant)
 • Người có nhu cầu tìm hiểu và ứng dụng các kiến thức, kỹ năng thôi miên trị liệu trong trong công việc hiện tại (HLV dinh dưỡng, HLV thể hình, nhà trị liệu năng lượng,….) và trong mối quan hệ trợ giúp, nâng đỡ người khác

IV. THÔNG TIN GIẢNG VIÊN & NGƯỜI HƯỚNG DẪN (hồ sơ chi tiết giảng viên có đính kèm cuối link đăng ký)

Khóa học được hướng dẫn & trực tiếp giảng dạy bởi:

 • Tiến sỹ Aloysius Tay, giám đốc khu vực Châu Á của Trường Cao đẳng Quốc tế về Thôi miên Trị liệu Lâm sàng (ICCHP), Anh Quốc
 • Thạc sỹ Amy Chan, chuyên gia Tâm lý đến từ Singapore. Thạc sĩ Amy là nhà trị liệu thôi miên lâm sàng, cố vấn và huấn luyện viên, chuyên gia về Quản lý Căng thẳng & Cảm xúc. Cô Amy có bằng Thạc sĩ Khoa học, lĩnh vực Tâm lý học, của Đại học London Metropolitan.
 • Thầy Tod Cury, Giám đốc chương trình của Trường Cao đẳng Quốc tế về Thôi miên Trị liệu Lâm sàng (ICCHP), Anh Quốc; Thầy có 18 năm kinh nghiệm làm trợ giảng & giảng dạy về liệu pháp thôi miên

V. HÌNH THỨC & THỜI GIAN HỌC TẬP DỰ KIẾN

 • Địa điểm: Viện Tâm lý Giáo Dục – 711 tháp B Keangnam, Dương Đình Nghệ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian: 8h – 11h30 & 14h – 17h30 ngày 13/01 – 16/01/2024
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (có phiên dịch Tiếng Việt)

Người học được học lý thuyết và thực hành trực tiếp trong thời gian học (bao gồm 21 giờ học trên lớp, 150 giờ tự học có hướng dẫn)

VI. ĐÁNH GIÁ VÀ ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG NHẬN KHÓA HỌC (có đính kèm cuối link đăng ký)

Học viên sau khi học xong khóa “Thôi miên trị liệu cơ bản” (2 module) sẽ được cấp chứng chỉ “Nhập môn về Thôi Miên Trị Liệu”.

Sau khi học thêm Khóa thôi miên trị liệu nâng cao (được mở sau khóa cơ bản – 4 module) thì được cấp “chứng chỉ Hành nghề Thôi Miên Trị Liệu”.

Bằng được cấp bởi Trường Cao đẳng Quốc tế về Thôi miên Trị liệu Lâm sàng – Anh Quốc (ICCHP – International College of Clinical Hypnotherapy Practitioners).

Để được cấp chứng nhận khoá học, học viên cần tham dự trên 80% thời gian đào tạo trong khóa học (tương đương tối thiểu 5/6 buổi học) và hoàn tất bài thực tập cuối khóa

VII. ĐĂNG KÝ THAM GIA

HỒ SƠ HỌC VIÊN CẦN CHUẨN BỊ (Tất cả đều scan gửi bản mềm – gửi lại Viện sau khi đăng ký thành công):

1. Bằng cấp cao nhất – đã photo công chứng (bằng cao đẳng, đại học trở lên – không phân biệt chuyên ngành) kèm chứng chỉ/ chứng nhận các khóa học về tâm lý học đã từng tham gia trong – ngoài nước (nếu có)

2. Căn cước công dân

3. Đơn xin tham gia khóa học – Mẫu đơn: https://bit.ly/dky_thoimienk1

4. Giấy cam kết bảo mật tài liệu: https://bit.ly/camket_thoimienk1

5. Xác nhận chuyển khoản học phí

Quý anh chị quan tâm đăng ký, vui lòng điền thông tin như hướng dẫn sau đây để được tư vấn kỹ hơn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với Viện Tâm lý Giáo dục qua hotline: 0367998598 (zalo) / 0365797485 (zalo) hoặc Fanpage: Viên Tâm Lý Giáo Dục

 

Viện Tâm lý Giáo dục IPE kính mời quý phụ huynh, các nhà quản lý giáo dục, chuyên viên tâm lý tham dự chương trình đào tạo!

Trân trọng,

0968056773
Chat Zalo