Trang chủ » HỘI CHỨNG VÔ VỊ CUỐI TUẦN

HỘI CHỨNG VÔ VỊ CUỐI TUẦN

Sau hơn 1,5 năm sống chung với Cô Vy, có một hội chứng mà nhiều người mắc phải, đó là cảm giác chán nản, vô vị, không biết và không muốn làm gì vào dịp cuối tuần.
Đây là 1 trạng thái tâm lý được tích tụ do lo lắng, sợ hãi vì dư quá nhiều thời gian nhưng lười vận động.
Khi mới chớm bị hội chứng này, việc giải quyết rất đơn giản: Thực hiện ngay các bài tập vận động từ nhẹ tới mức vã hết mồ hôi toàn thân.
Nên lựa chọn cho mình bài tập phù hợp và tập định kỳ hàng ngày, không được bỏ bất kỳ buổi nào trong 21 ngày để tạo thói quen.
Nếu để lâu ngày, hội chứng này sẽ gây trạng thái stress mãn tính, có thể dẫn tới u uất, ngại giao tiếp, sống khép kín, thậm chí trầm cảm.
Hội chứng này cũng thi thoảng xuất hiện ở một số người cả tuần bận rộn, cuối tuần thảnh thơi quá, thấy ủ rũ, thừa thãi và chán nản.
Ngoài tích cực vận động, giao tiếp với những người bạn thân thiết, ra ngoài và hòa mình vào thiên nhiên sẽ là những cách “lấp đầy” trạng thái lơ lửng về cảm xúc này tốt nhất.
PS: Sẽ là bình thường nếu thích ngồi một mình nói chuyện với cỏ cây. Còn khi nào nghe được cỏ cây trả lời mình thì nên đi gặp bác sĩ gấp.
0987065388
Chat Zalo